CUNG CẤP MỘT GIẢI PHÁP "ĐỒNG BỘ" CÁC SẢN PHẨM ĐÓNG GÓI VÀ PHỤ TRỢ CÔNG NGHIỆP ISV ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 9001-2008 VÀO 08/09/2014 CUNG CẤP MỘT GIẢI PHÁP "ĐỒNG BỘ" CÁC SẢN PHẨM ĐÓNG GÓI VÀ PHỤ TRỢ CÔNG NGHIỆP ISV ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 9001-2008 VÀO 08/09/2014

Trang chủTầm nhìnGiới thiệuKhách hàngCatalogLiên hệGiấy chứng nhậnTin tức- sự kiện
PALLET GỖ
THANH GỖ
GỖ DÁN CÔNG NGHIỆP
LỒNG SẮT
PALLET GIẤY
SẢN PHẨM KHÁC
QUY TRÌNH KHỬ TRÙNG
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
HÌNH ẢNH TƯ LIỆU
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: +84-981 986 689
            
+84-988 14 17 13

Email:
luong-nk@i-isv.com.vn


(Vui lòng click trực tiếp địa chỉ email để liên hệ)

TÀI LIỆU SẢN PHẨM

Số lượt truy cập : 868515
Số người trực tuyến : 1
 

 

Năm 2012: Ngành gỗ tập trung vào các sản phẩm chất lượng

Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu xấp xỉ 3,9 tỷ USD trong năm 2011(tăng 500 triệu USD so với 2010)nhưng ngành gỗ đã và đang bộc lộ nhiều điểm yếu. Theocác chuyên gia, năm 2012 ngành gỗ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn,và việc tìm ra một hướng đi phù Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu xấp xỉ 3,9 tỷ USD trong năm 2011(tăng 500 triệu USD so với 2010)nhưng ngành gỗ đã và đang bộc lộ nhiều điểm yếu. Theocác chuyên gia, năm 2012 ngành gỗ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn,và việc tìm ra một hướng đi phù Đẩy mạnh xúc tiến thương mại Theo đánh giá của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2011 có đến 55% doanh nghiệp (DN) gỗ trong nước bị lỗ trong sản xuất kinh doanh và đang sản xuất cầm chừng, khoảng 30% DN đang hoạt động ở mức hòa vốn, chỉ còn khoảng 15% DN có lãi, nhưng hầu hết lãi ở mức rất thấp. Dù trong năm ngành này đã về đích khoảng 3,9 tỷ USD, nhưng lợi nhuận mà các DN thu về không nhiều, trong đó, khả năng cạnh tranh yếu hơn cả là các DN ở miền Trung. Nguyên nhân là do miền Trung vốn có thế mạnh về đồ gỗ ngoài trời nên việc nền kinh tế Châu Âu bị suy thoái đã làm giảm đáng kế lượng xuất khẩu của vùng qua thị trường này.

Ông Trần Quốc Mạnh - Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa) cho biết, bước sang năm 2012, thị trường sẽ còn gặp nhiều thách thức như quy chế tăng cường lâm luật, quản lý và thương mại lâm sản (FLEGT) của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào ngày 3/3/2012. Thêm vào đó, việc xuất khẩu sang Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do các chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ sau khi gỡ bỏ trần nợ công.

Xu hướng trong năm 2012 của ngành xuất khẩu gỗ là chuyển từ bàn ghế ngoài trời sang làm bàn ghế trong nhà. Điều quan trọng là DN phải tính toán hợp lý, tập trung vào dòng hàng có giá cả phù hợp với từng thị trường và nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Mặt khác, các DN sẽ phải cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn khi DN lớn đơn hàng nhiều còn DN nhỏ sẽ bị yếu đi. Việc cần làm ngay đối với các DN lúc này là đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chú trọng thị trường trong nước. Bản thân các DN cần ý thức được rằng maketing tốt, thị trường tốt thì sẽ không có trở ngại nào không thể vượt qua.

Cũng theo ông Mạnh, ngoài các thị trường truyền thống, DN phải trực tiếp khảo sát, mở rộng thị trường mới như Trung Đông, Nga, Đông Âu… Dự kiến trong năm nay, Hawa sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để đồng hành cùng DN như: tham gia Hội chợ đồ gỗ Las Vegas tại Mỹ để quảng bá - tìm đối tác, thực hiện tốt hội chợ Vifa Home 2012 và hỗ trợ DN đẩy mạnh xây dựng hệ thống phân phối nội địa.

Tập trung vào sản phẩm có chất lượng cao!

Nhận định về khả năng “chống chọi” và vượt khó ngoạn mục của các DN gỗ trong năm qua, Hawa cho rằng, hầu hết các DN có mức tăng trưởng dương và xuất khẩu tốt là những DN đã đầu tư tốt thị trường nội địa. Vì vậy, Hawa khuyến cáo các DN gỗ trong thời gian tới phải có chiến lược quảng bá và phân phối sản phẩm ngay tại “sân nhà” , tránh phụ thuộc vào một vài thị trường để hạn chế rủi ro.

Giám đốc một công ty gỗ tại Bình Dương chia sẻ, đồ gỗ, nội thất VN đã ra được thị trường thế giới thì không có lý do gì không chinh phục được thị trường nội địa, vấn đề là DN có quyết tâm hay không. Điều quan trọng là DN cần tổ chức lại khâu sản xuất, cải tiến mẫu mã sản phẩm cho phù hợp thị hiếu trong nước. DN cần dựa vào thực lực của mình chứ không nên dựa vào tình cảm, mối quan hệ cá nhân để bán hàng.

Ông Nguyễn An Điềm- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Fisico (Bình Định)- cho biết, Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và đồ ngoại thất vốn là một lợi thế trước đây của Fisico, tuy nhiên mấy năm trở lại đây ,loại hàng này hầu như không có cơ hội nhận được những đơn hàng lớn. Do vậy, công ty đã nhanh chóng chuyển hướng đầu tư sâu vào sản xuất gỗ nhân tạo như ván ép, ván sợi… đồng thời tập trung xây dựng hệ thống kênh phân phối tại thị trường nội địa.

Bà Ngô Thị Hồng Thu, Phó TGĐ công ty gỗ Trường Thành chia sẻ, ngoài xuất khẩu, TTF rất chú trọng thị trường nội địa với phân khúc thị trường trung và cao cấp. Hiện nay TTF có cả hệ thống bán lẻ trực tiếp, hệ thống phân phối thông qua các siêu thị như Thiên Hòa, Đệ Nhất Phan Khang, Mê Linh Plaza… và các đại lý cấp 1 trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty còn thực hiện mảng thi công công trình trang trí nội thất cho các khu nghỉ mát, khách sạn 5-6 sao, trung tâm thương mại, tàu du lịch… theo phân khúc cao cấp, chẳng hạn các công trình mà TTF đã và đang làm cho Vincom trải dài từ Bắc đến Nam.

Việt báo

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
Cadivi Đồng Nai muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Nhựa Hà Nội lên hơn 55% (20/ 06/ 2018)
Nguyên liệu nhựa xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc, giá rất rẻ (20/ 06/ 2018)
Lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập công ty ISV (26/ 05/ 2017)
Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật mới có hiệu lực từ 01/01/2015 (04/ 05/ 2017)
Ngành chế biến gỗ năm 2017: Vượt thách thức, kéo tăng trưởng (21/ 02/ 2017)
Các tin khác
Vì sao ngành công nghiệp phụ trợ không phát triển? (15/ 08/ 2009)
Đầu trang